Sinh viên Đại học Nông Lâm đoạt quán quân Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2019

Share on facebook

Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTN LVC) 2019 vừa khép lại sau vòng thi Chung kết bảo vệ đề án kinh doanh sôi động sáng nay, và chủ nhân của các phần thưởng giá trị đã được xác định.

Theo đó, đề án “Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp)” của hai thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn và Hoàng Diễm Hằng đến từ Đại học (ĐH) Nông Lâm TP.HCM, mentor bởi nữ doanh nhân Tân Thị Kim Khanh – Giám đốc Công ty TNHH DV Hoàng Kim Phát và doanh nhân Võ Hùng Thái Thụy – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn và Giải pháp Đầu tư Tài chính AntGroup đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.

GIAI-NHAT-9625-1578034562.jpg

Đề án “Dược liệu 4.0 (Trồng nhân sâm bằng phương pháp khí canh trên quy mô công nghiệp)” của nhóm sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM nhận giải nhất

Giải Nhì đã thuộc về đề án “Thùng rác thông minh FOW” của hai thí sinh Huỳnh Tấn Long và Nguyễn Bảo Châu đến từ ĐH Công nghệ TP.HCM, mentor bởi doanh nhân Huỳnh Công Thắng – Đồng sáng lập và CEO InnoLab Asia.

GIAI-NHI-2-2365-1578034562.jpg

Giải Nhì đã thuộc về sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM

Đề án “Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm” của nhóm thí sinh Huỳnh Văn Sĩ, Phạm Tuấn Anh và Trương Diễm Linh đến từ ĐH Thủ Dầu Một, mentor bởi doanh nhân Võ Thị Phương Lan – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Amerasian Shipping Logistics Corp., nhận giải Ba.

Đề án "Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm" nhận giải Ba.

Đề án “Chế phẩm sinh học TDM EM Beta giúp sản xuất phân hữu cơ từ phế liệu trồng nấm” nhận giải Ba.

Đề án “Đũa Việt” của thí sinh Nguyễn Việt Cường và Đoàn Minh Thành đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành, mentor bởi ông Hoàng Văn Ngọc – PR Expert Tân Hiệp Phát Group, và đề án “Triac Farm – Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo vườn rau” của nhóm thí sinh Lê Quốc Trung, Trần Minh Hưng và Nguyễn Trung Hiếu đến từ ĐH Thủ Dầu Một, mentor bởi doanh nhân Huỳnh Công Thắng – Đồng sáng lập & CEO InnoLab Asia nhận hai giải Khuyến khích.

GIAI-THUONG-2-5921-1578034562.jpg

Hai giải khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên hai trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Nguyễn Tất Thành

GTTN LVC mùa thứ 9 do báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn, Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM và Startup Vietnam Foundation tổ chức.

Khởi động từ năm 2011, trong 8 năm qua, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của hơn 20.000 sinh viên cả nước với gần 180 thí sinh đạt giải, và hơn 2,3 tỷ đồng giá trị tiền thưởng.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cơ hội tiếp cận với đạo làm giàu “trung thực và hiếu nghĩa” của cụ Lương Văn Can – vị danh nhân được xem là “người thầy của giới doanh nhân”.

sinh-vien-tham-du-9611-1578034563.jpg

Sinh viên các trường ĐH đến tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Không chỉ thế, hàng chục ngàn sinh viên các trường ĐH còn có cơ hội giao lưu cùng các doanh nhân thành đạt để lĩnh hội nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước, cũng như được khơi nguồn sáng tạo và thử sức với các ý tưởng, dự án kinh doanh.

Bên cạnh đó, GTTN LVC cũng giúp thổi bùng lên phong trào thi đua học tập, rèn luyện đạo đức và kỹ năng kinh doanh, lập nghiệp trong lớp trẻ học sinh – sinh viên cả nước, góp phần tạo ra một thế hệ lao động trẻ vừa giỏi chuyên môn vừa có trách nhiệm với cộng đồng.

Với chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm” và mong muốn tìm kiếm những sáng kiến khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm theo hướng đổi mới sáng tạo, GTTN LVC 2019 đã thu hút sự quan tâm của hơn 2.000 sinh viên đến từ 16 trường đại học trong và ngoài nước.

Tại buỗi lễ, báo Doanh Nhân Sài Gòn đã ký kết hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT để xây dựng chương trình đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên học sinh trên toàn quốc.

Tại buỗi lễ, báo Doanh Nhân Sài Gòn đã ký kết hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT để xây dựng chương trình đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên học sinh trên toàn quốc.

Một số đề án đạt giải cao tại GTTN LVC 2019 như Dược liệu 4.0, Thùng rác thông minh FOW đã nhận được sự quan tâm của các doanh nhân đến từ Hội đồng Đầu tư. Cụ thể, ông Đặng Đức Thành – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thảo Dược Xanh và ông Phan Hùng Dũng – Chủ tịch HĐQT Fiore Healthy Resort cam kết sẽ đầu tư vào 2 dự án này.

KY-KET-THANH-LONG-9880-1578034563.jpg

Cũng tại chương trình, Công ty Fiore Healthy Resort đã ký kết đầu tư với đại diện đề án “Trà búp thanh long Đức Thuận” – đề án đoạt giải Ba GTTN LVC 2018 của 3 thí sinh Mã Phú Cường, Trương Hoàng Phúc và Trần Lê Mỹ Quỳnh.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/luong-van-can/sinh-vien-dai-hoc-nong-lam-doat-quan-quan-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-2019-1096447.html

Bài viết liên quan